Ưu nhược điểm của cáp thép nhập khẩu

Cáp thép nhập khẩu thường có 2 loại là nhập khẩu Hàn Quốc và nhập khẩu Trung Quốc. Người dùng trước khi mua cáp thép thường phải cân nhắc rất kỹ để lựa chọn đúng loại cáp phù hợp với mục đích sử dụng của mình, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo chất lượng cáp tốt nhất trong mức giá rẻ nhất có thể.

Ưu nhược điểm của cáp thép nhập khẩu

Hãy cùng tìm hiểu xem ưu và nhược điểm của 2 sản phẩm cáp thép nhập khẩu Hàn Quốc và Trung Quốc để có quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn.

Cáp cẩu nhập khẩu

1. Cáp thép nhập khẩu Hàn Quốc

Nổi tiếng với nhiều nhà sản xuất uy tín như DSR, Man Ho, Kiswire.. cáp thép Hàn Quốc là sự lựa chọn số một của người Việt Nam khi cần tìm một loại cáp thép thật chất lượng.

Cáp thép Hàn Quốc được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đảm bảo chất lượng & độ an toàn cao.

Cáp thép 6×36+IWRC DSR Hàn Quốc

Cáp thép Hàn Quốc có rất nhiều chủng loại đa dạng: Cáp cẩu, cáp thép chống xoắn, cáp mạ kẽm, cáp thang máy.., ứng dụng trong hầu hết các công trình xây dựng lớn nhỏ. Trong đó một số loại cáp thép được sử dụng nhiều nhất có thể kể đến là Cáp thép Hàn Quốc 6 tao 36 sợi; Cáp thép chống xoay, chống xoắn 19 tao 7 sợi hoặc 35 tao 7 sợi.

Cáp chống xoắn mạ kẽm Hàn Quốc

Ưu điểm lớn nhất của cáp thép nhập khẩu Hàn Quốc

 ⊹ Được làm từ chất liệu thép carbon cao cấp nên có khả năng chống thấm nước và chống oxy hóa cực tốt, chịu được sự tác động khắc nghiệt của thời tiết và môi trường thay đổi nhanh chóng bên ngoài.

  Cáp thép Hàn Quốc thường được mạ kẽm hay mạ dầu. Nhờ đó mà sợi cáp chắc chắn để có thể dùng trong các máy móc, thiết bị nâng hạ (máy tời, pa-lăng cáp), cáp treo chở người, cáp kéo, cầu treo, neo giàn khoan hay thậm chí cả hầm mỏ..

Tuy nhiên, nhược điểm của cáp thép nhập khẩu Hàn Quốc chính là giá thành cao hơn so với cáp thép Trung Quốc.

Cáp cẩu 6×36+IWRC mạ dầu

Xem thêm: 3 Bí quyết nhận biết cáp thép Hàn Quốc đơn giản

2. Cáp thép nhập khẩu Trung Quốc

Cáp thép Trung Quốc được sử dụng phổ biến hơn ở Việt Nam. Một phần do giá thành hợp lý hơn, một phần do việc vận chuyển dễ dàng hơn so với nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Cũng như cáp thép Hàn Quốc, cáp thép Trung Quốc cũng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp, khai thác khoáng sẩn. Để neo/kéo, bốc xếp/vận chuyển vật tư, dùng trong các loại máy công nghiệp như cẩu trục, cần cẩu..

Cáp thép cẩu Trung Quốc 6 tao 37 sợi

Nhược điểm của cáp thép Trung Quốc.

Đối với các dòng cáp chuyên dụng như: cáp cẩu, cáp chống xoắn, thì chỉ có loại cáp không mạ. Do đó, mà chất lượng cáp thép Trung Quốc cũng được đánh giá ở mức thấp hơn so với cáp Hàn Quốc. Cáp không mạ thường có sức chịu lực kém hơn, dễ bị tác động bởi điều kiện thời tiết và môi trường hơn.

Tuy nhiên, ưu điểm của cáp thép nhập khẩu Trung Quốc là mức giá rẻ hơn. Với những công trình nhỏ cho gia đình, khách sạn, nhà hàng.. hoàn toàn có thể dùng cáp thép Trung Quốc để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Cáp cẩu Trung Quốc

Mỗi công trình khác nhau lại cần sử dụng những loại cáp thép khác nhau. Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để bạn lựa chọn được loại cáp thép nhập khẩu phù hợp nhất với mục đích, nhu cầu sử dụng.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

50 Kha Vạn Cân, Khu phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 090.999.8305 – 090.999.8306

Email: capthep.hnq@gmail.com

Website: https://capthepxaydung.vn/

090 999 8306
Giỏ hàng