Tăng Đơ Cáp Thép Tại TP. Hồ Chí Minh | Cáp Thép Xây Dựng HNQ

Gọi tắt là tăng đơ thép là một dạng thiết bị phụ trợ trong xây lắp các công trình xây dựng như: công trình xây lắp điện lực, nhà mạng, công trình xây dựng công nghiệp, dân dụng,…, mục đích chính là thường được dùng để căng chỉnh lực căng của hai đầu dây cáp.

Tăng Đơ Cáp Thép chất lượng số 1

Tang do cap thep sử dụng trong xây lắp các công trình được sản xuất từ chất liệu thép cacbon cao cấp hoặc thép không rỉ và được chia thành nhiều dạng khác nhau: tăng đơ thép 1 đầu móc 1 đầu tròn, tăng đơ thép 2 đầu tròn, tăng đơ thép 2 đầu móc, tăng đơ thép chịu lực 2 đầu ma ní, tăng đơ thép 1 đầu ma ní 1 đầu móc… Tùy theo từng mục đích sử dụng của công trình mà lựa chọn loại tăng đơ thép sao cho phù hợp.

Trong các dạng tăng đơ cáp thép, thì dạng tăng đơ thép 1 đầu móc 1 đầu tròn được các công trình sử dụng phổ biến nhất bởi loại này thường có chi phí thấp, dễ sử dụng trong nhiều mục đích.

Tăng đơ cáp thép có xuất xứ từ nhiều nước khác nhau như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Liên Xô,…với các kích thước: 8mm, 10mm, 12mm, 14mm, 16mm, 18mm, 20mm, 22mm, 24mm,…32mm.

Để sử dụng tăng đơ thép đạt hiệu quả cao trong xây lắp các công trình thì cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tăng đơ chỉ sử dụng hiệu quả theo phương thẳng đứng hoặc phương nghiêng

Sử dụng đúng tải trọng an toàn mà nhà sản xuất đã quy định

Tăng đơ có thể tự điều chỉnh độ co giãn theo ý muốn. Tuy nhiên nên giãn tối thiểu 25% chiều dài tăng đơ và không nên treo thêm các vật tải phụ lên để đảm bảo độ an toàn

Sử dụng đúng chủng loại, tải trọng theo thiết kế của công trình

Sau một thời gian sử dụng tăng đơ sẽ bị biến dạng hoặc hao mòn, do đó nên kiểm tra thường xuyên để sửa chữa hoặc thay mới, nhằm đảm bảo an toàn cho công trình, tránh gây ra những thiệt hại không mong muốn