Khi nào nên thay thế cáp cứng viễn thông mới

Trong các vấn đề xung quanh việc sử dụng cáp cứng viễn thông thì một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra nhất là: khi nào nên thay thế dây cáp mới?. Việc sử dụng cáp cứng viễn thông đúng cách có liên quan mật thiết đến chất lượng công trình và sự an toàn của mọi người vì thế chúng ta phải đặc biệt lưu tâm đến vấn đề này. Sau đây, capthepxaydung.vn sẽ có một số số gợi ý dành cho bạn.

Dây cáp neo trụ phát sóng viễn thông

Khi nào nên thay thế cáp cứng viễn thông mới

Trong quá trình sử dụng, chắc chắn các nguyên vật liệu sẽ bị hư hỏng bởi bị tác động từ nhiều yếu tố khác nhau. Từ các yếu tố khách quan: các tác nhân từ môi trường, điều kiện thời tiết cho đến các điều kiện chủ quan như sự tác động từ con người.  

Những tác động đó sẽ ảnh hưởng một phần nhỏ hoặc tác động rất lớn đến toàn bộ kết cấu công trình và ảnh hưởng đến hoạt động của công trình. Và chúng ta phải có các biện pháp khắc phục chúng để không nguy hại đến môi trường cũng như con người xung quanh.

Sử dụng cáp cứng viễn thông trong lắp đặt trạm thu phát sóng viễn thông cũng sẽ không phải ngoại lệ. Tuy nhiên chúng ta cần phân biệt được trường hợp nào cần sữa chữa hay thay mới dây cáp để có thể tiết kiệm được chi phí nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các thắc mắc đó. 

Cáp cứng viễn thông 7 sợi

1. Loại bỏ cáp cứng viễn thông cũ trong trường hợp đặc biệt

Cáp cứng viễn thông có thể được sử dụng trong rất nhiều công việc của đời sống, tùy từng công việc mà tuổi thọ của dây sẽ được kéo dài hay rút ngắn. Có một số trường hợp đặc biệt bạn nên thay ngay dây cáp để đảm bảo an toàn trong thời gian sử dụng tiếp theo. Đó là những trường hợp như dây bị tiếp xúc với nhiệt độ cao, kim loại nóng chảy, hóa chất độc có tính ăn mòn cao, các chất dễ nổ, dễ cháy…

Khi cáp cứng viễn thông tiếp xúc với nhiệt độ quá mức cho phép thì có thể bị nóng chảy và chắc chắn có đoạn cáp bị mỏng, mềm hơn, dễ bị đứt. Hay những hóa chất có khả năng ăn mòn mạnh, dễ gây cháy nổ cũng không đảm bảo an toàn. Vì thế, người tiêu dùng nên thay mới dây cáp càng sớm càng tốt.

Xem tin liên quan: Công dụng của cáp cứng viễn thông trong ngành xây lắp viễn thông

Cáp cứng viễn thông neo trụ BTS

2. Thay thế cáp cứng viễn thông khi có hiện tượng mòn hoặc gỉ

» Trong quá trình sử dụng, do không bảo quản tốt hay do quá lâu ngày, dây cáp có thể bị ăn mòn khiến cho nó bị ăn mòn. Khi bị mòn, các sợi cáp sẽ mỏng hơn, dễ bị đứt, không thể chịu được lực như ban đầu nên chắc chắn không còn an toàn nữa. Bên cạnh đó, với hiện tượng gỉ sắt thì dần dần nó cũng mòn, giòn hơn, dẫn đến tình trạng đứt gãy. Trong trường hợp này bạn nên thay dây cáp mới.

» Khi phát hiện dây cáp bị mòn, bạn không nên cố sử dụng thêm mà hãy nhanh chóng đầu tư dây mới. Đặc biệt là với loại dây cáp phải chịu lực lớn thì lại càng không thể chần chừ.

Cáp cứng viễn thông 19 sợi

3. Đổi loại cáp cứng viễn thông khi nhu cầu tăng cao

Nếu như bạn thay đổi lực mạnh hơn khi sử dụng cáp thép hay chuyển nó sang một địa hình hiểm trở hơn thì cũng nên thay thế sản phẩm dây mới. Mỗi loại dây đều có mức độ chịu lực nhất định, nếu bạn bắt nó làm việc “quá tải” thì chắc chắn sẽ nhanh chóng bị đứt, bị mòn.

Cáp cứng viễn thông gia công theo yêu cầu

Để được tư vấn cụ thể hơn và đặt mua sản phẩm cáp cứng viễn thông chính hãng, chất lượng, bạn hãy gọi ngay 090 999 8306 hoặc 090 999 8305, Cáp thép xây dựng H.N.Q sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa mãn nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: Số 50 Kha Vạn Cân, Khu Phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305

Email: capthep.hnq@gmail.com

Website: https://capthepxaydung.vn/

090 999 8305
Giỏ hàng