Cáp thép sử dụng neo cầu phao

Cáp thép sử dụng neo cầu phao

Cầu phao là loại cầu sử dụng ở những nơi không thể xây dựng được cầu vĩnh cửu, hoặc cần thời gian khẩn cấp, trong mùa lũ lụt, và ở những nơi không có nhiều kinh phí. Cấu tạo cầu phao rất đơn giản gồm có hệ thống phao nổi (thùng phi, thuyền , ), mặt cầu (ván gỗ, kim loại…), hệ thống cáp thép neo cầu. Trong đó hệ thống cáp thép neo giữ cầu là vật liệu không có vật liệu thay thế, bắt buộc phải sử dụng đúng quy cách, đúng chất lượng để đảm bảo an toàn khi đưa cầu vào sử dụng.

cap_cau_phao-2

Cáp thép neo cầu phao

Hệ thống cáp neo cầu phao bao gồm: cáp neo chính và cáp neo phao. Cáp neo chính là hệ thống cáp neo từ neo thân cầu đến nền đất hai bên đầu cầu. đây là hệ thống xương sống của cầu phao. Cáp neo phao là hệ thống cáp nhỏ bắt từ các phao nổi với các mỏ neo dưới lòng sông, lòng suối để chống chịu với lực trôi của dòng nước. Đối với những lòng sông bằng phẳng, nhiều bùn không thể thả neo thì các sợi cáp neo phao được nối mắc võng vào một sợi dây cáp chính chạy từ đầu này bờ sông sang bên kia bờ sông.

cap_cau_phao-3-1

Cáp thép neo cầu phao

Có hai loại cáp thép chuyên dùng để neo cầu phao

  • Cáp cẩu 6×36, 6×37 đây là loại cáp thép có khả năng chịu lực cực lớn, độ bền cao. Thường cáp cẩu 6×36, 6×37 sử dụng trong các cầu phao lớn (mặt cầu >6m) độ chịu tải cao (các loại xe ô tô đi qua được), hoặc làm hệ thống cáp neo chính. Cáp cẩu 6×36, 6×37 ngoài việc phải chịu tải trọng của cầu còn phải chịu tác động của lực nhổ neo và lực trôi của dòng nước cho toàn bộ hệ thống cầu phao.

    Cáp cẩu 6×36+IWRC

  • Cáp cẩu 6×36, 6×37 là cáp neo chuyên dụng cho cầu phao quân sự PMP. Các công trình sử dụng cáp cẩu neo cầu phao như:  Cầu phao Ninh Cường ở Nam Định, Cầu phao sông Đuống ở Hà Nội,  Cầu phao sông Hồng ở Hà Nội.

Cáp cẩu 6×37+IWRC Trung Quốc

  • Cáp thép mạ kẽm 6×12, 6×19 là loại cáp thép chịu lực nhỏ hơn cáp cẩu dùng cho các công trình cầu phao tải trọng < 10 tấn. Cáp mạ kẽm 6×12, 6×19 có khả năng chống chịu thời tiết rất tốt, đặc biệt không bị oxy hóa khi ngâm dưới nước lâu ngày. Đồng thời chi phí trang bị cáp mạ kẽm cũng khá tiết kiệm nên thường được ứng dụng cho các cầu treo dân sinh ở những vùng nông thôn, vùng cao…

Cáp thép mạ kẽm 6×12+7FC

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q tự hào là nhà cung cấp các loại cáp thép xây dựng, cáp cẩu, cáp chống xoắn, cáp cứng viễn thông uy tín tại Hồ chí minh. Chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm chính hãng, đúng quy cách chất lượng, xuất xứ rõ ràng, cấp hàng nhanh chóng.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
ĐC: Số 50 Kha Vạn Cân, Khu Phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305
Email: capthep.hnq@gmail.com
Website: https://capthepxaydung.vn

090 999 8305
Giỏ hàng