Cách vận hành cáp thép cho lần đầu lắp đặt

Cách vận hành cáp thép cho lần đầu lắp đặt

4.3 (85.71%) 7 votes

Vận hành cáp thép cho lần đầu lắp đặt

Cáp thép là một loại dây kim loại được tôi luyện rất kỹ trên dây chuyền công nghệ hiện đại, có tải trọng làm việc rất lớn và có tuổi thọ sử dụng lâu. Do đó, nó được ứng dụng rất nhiều cho đại đa số các loại máy công nghiệp, đặc biệt là các loại máy nâng có công suất lớn. Tuy nhiên, để dây cáp hoạt động đúng tiêu chuẩn của nó, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối trong quá trình vận hành, thì phải biết cách vận hành dây cáp đúng cách cho lần lắp đặt đầu tiên.

cap-cau-han-quoc-5
Dây cáp thép chất lượng cao

Để vận hành dây cáp cho lần đầu lắp đặt đạt hiệu quả cao cần tiến hành các bước sau:

  • Kiểm tra thiết bị cần lắp đặt dây cáp: trước khi cho lắp đặt dây cáp cần kiểm tra kỹ lại thiết bị cần lắp cáp, nhằm tránh trường hợp thiết bị gặp sự cố hay hư hỏng làm ảnh hưởng đến chất lượng của dây cáp
  • Sau khi lắp đặt dây cáp vào thiết bị: sau khi lắp đặt xong nên cho dây cáp chạy thử tải vài lần qua thiết bị. Quá trình này giúp cho dây tự điều chỉnh phù hợp với môi trường làm việc, các sợi cáp và tao cáp cũng sẽ được ổn định, tự động đặt đúng chỗ, ăn khớp với thiết bị. Lưu ý một điều là chỉ được cho thử tải dây cáp chạy qua thiết bị với tốc độ chậm và với một tải trọng nhẹ.
giam-duong-kinh-cap-do-su-mai-mon-be-mat-cap-voi-thiet-bi-van-hanh
Dây cáp thép vận hành trên rãnh máy móc

Tùy thuộc vào loại thiết bị và từng dòng cáp khác nhau mà các tao cáp và sợi cáp sẽ có hiện tượng nén lại hoặc căng giãn ra nhưng điều này lại góp phần giúp sợi cáp hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, việc cho dây cáp chạy thử tải vài vòng cho lần lắp đặt đầu tiên này, cũng sẽ khiến cho sợi cáp bị giảm đường kính đi chút ít so với đường kính ban đầu khi chưa lắp đặt. Tuy nhiên, đối với cáp nén,thì không xảy ra hiện tượng này. Để đảm bảo dây cáp đã hoạt động ổn định, an toàn trong thiết bị, hãy kiểm tra lại sự xoắn của cáp sau khi vận hành thử tải bằng cách tháo một đầu cáp và kiểm tra sự hình thành momen xoắn trong khi làm việc của cáp.

cap-thep-chay-tren-rong-roc
Cáp thép vận hành trên ròng rọc

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q là đơn vị chuyên cung cấp cáp thép uy tín, chất lượng, giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Công ty chúng tôi cung cấp đầy đủ các mặt hàng liên quan đến sản phẩm dây cáp thép như: cáp thép chống xoắn, cáp thép mạ kẽm, cáp cẩu, cáp thép bọc nhựa,… với đa dạng đường kính khác nhau: 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 14mm, 16mm, 18mm, 20mm, 24mm, 26mm,…,70mm.

Sản phẩm do công ty chúng tôi cung cấp có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu chủ yếu từ các nước: Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, Nga,…với đầy đủ chứng từ kèm theo hàng hóa, chẳng hạn như: chứng chỉ chất lượng, chứng nhận của nhà sản xuất, bảng test kỹ thuật của Trung Tâm Kiểm Định tại Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến sản phẩm dây cáp, xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận báo giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
ĐC: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305
Email: capthep.hnq@gmail.com
Website: https://capthepxaydung.vn/

 

Xem thêm:  Kinh nghiệm lựa chọn dây cáp thép cho các thiết bị nâng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *