Kinh nghiệm lựa chọn dây cáp thép cho các thiết bị nâng

Dây cáp thép sử dụng trong các thiết bị nâng

Dây cáp có sức ảnh hưởng rất cao đến hiệu suất hoạt động của các thiết bị nâng, bởi nó là chi tiết vô cùng quan trọng không thể thiếu trong cấu tạo của thiết bị nâng, có công dụng là chịu tải trọng nâng chính cho thiết bị.

Trong cơ cấu hoạt động của các loại máy móc, thiết bị nâng dây cáp thép đóng vai trò hết sức quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động chúng. Sử dụng dây cáp thép đúng tiêu chuẩn, chất lượng giúp hoạt động của các thiết bị nâng được diễn ra thông suốt, hiệu quả và đặc biệt tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Có rất nhiều loại thiết bị nâng có kích cỡ khác nhau được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau như palăng, tời điện, tời kéo, xe cần cẩu, cẩu trục, cẩu thấp, xe tải cẩu….. và mỗi loại sẽ sử dụng các loại cáp thép khác nhau.

cap-thep-cau-truc-nang-hang

Cáp thép trong các thiết bị nâng

Có 2 loại cáp thép được sử dụng nhiều nhất trong các thiết bị nâng đó là:

  • Cáp chống xoắn là loại cáp được xoắn sợi thành các lớp cáp có chiều ngược nhau dựa theo tiêu chuẩn chống xoắn, chống xoay. Loại cáp này được sử dụng chủ yếu cho các loại thiết bị nâng dạng kiểu cầu hoặc kiểu cột, có chiều dài cáp lớn, ví dụ như: cẩu tháp
  • Cáp cẩu là loại cáp có cấu tạo gồm nhiều dánh cáp được bện cùng chiều quanh tao cáp lõi. Loại cáp này có khả năng chịu tải cao, có tính ổn định tốt. Do đó, thường được sử dụng chuyên cho các loại tời, palăng, xe cần cẩu…

Cáp cẩu sử dụng cho thiết bị nâng

Những tiêu chuẩn của dây cáp phù hợp sử dụng cho thiết bị nâng:

  • Loại cáp thép: mỗi loại thiết bị điều có cấu tạo, nguyên lý hoạt động khác nhau, sử dụng trong các mục đích khác nhau vì vậy cần lựa chọn loại cáp đúng theo yêu cầu để máy móc có thể hoạt động thông suốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.
  • Đường kính cáp làm nhân tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến lực chịu tải của cáp thép, đường kính cáp càng lớn lực chịu tải càng cao đối với cùng một loại cáp. Vì vậy cần sử dụng đường kính cáp phù hợp với loại thiết bị để đảm bảo lực chịu tải không quá thấp làm giảm năng suất sử dụng của thiết bị hoặc đường kính quá lớn ảnh hưởng đến trọng lượng khi nâng vật, gây hư hại cho thiết bị như gãy cần, đứt cáp…
  • Chiều dài cáp: Mỗi loại thiết bị sẽ có chiều dài nhất định, không sử dụng dây cáp cho chiều dài quá ngắn hoặc quá dài sẽ hạn chế khả năng hoạt động của thiết bị.

Dây cáp cẩu Hàn Quốc chất lượng cao

Kinh nghiệm khi chọn mua cáp thép cho các thiết bị nâng:

Cáp thép phải đúng các yêu cầu kỹ thuật của thiết bị nâng về loại cáp thép, quy cách sợi, đường kính sợi, chiều dài sợi và điều đặc biệt cần lưu ý là cáp thép phải đúng nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao bởi hoạt động của các thiết bị nâng ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của người sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp cáp thép vì vậy người sử dụng nên tìm đến những địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng và đặc biệt giá cả hợp lý nhất để đến sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất.

Cáp thép chống xoắn

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q là đơn vị cung cấp dây cáp thép uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Sản phẩm chúng tôi cung cấp đa dạng về chủng loại, kích cỡ, xuất xứ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Mọi nhu cầu sử dụng sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn tốt nhất:

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305

Email: capthep.hnq@gmail.com

Website: https://capthepxaydung.vn/

 

Xem thêm: Cách chọn cáp thép sử dụng trong các thiết bị mang vật (máy nâng)

090 999 8305
Giỏ hàng