Yêu cầu kỹ thuật khi bấm chì sợi cáp thép

Cáp thép bấm chì hay còn gọi là sling cáp thép

Là dòng sản phẩm được sử dụng rất hữu hiệu trong nâng hạ, xếp dỡ hàng hóa, từ những hàng hóa có trọng lượng nhẹ cho đến hàng hóa có trọng lượng nặng, cấu trúc cồng kềnh, bằng sức người không thể di chuyển được. Là phụ kiện đi kèm và không thể thiếu trong hoạt động của các thiết bị nâng hạ: cẩu trục tháp, cần cẩu, palăng, máy tời… tại các bến cảng, kho hàng, nhà xưởng sản xuất, công trình xây dựng, khu khai thác khoáng sản….

Sling cáp thép hỗ trợ nâng hạ

Sling cáp thép được cấu tạo như thế nào?

Sling cáp thép được cấu tạo từ những sợi cáp thép có quy cách khác nhau: 6×12+7FC, 6×19+FC, 6×36+IWRC, 6×36+FC, 6×37+IWRC, 6×37+FC, 8×25+IWRC….Sợi cáp thép này được cắt ra khỏi cuộn và 2 đầu sợi cáp được uốn thành vòng khuyên theo tiêu chuẩn sau đó đưa vào máy bấm chì để dập đầu chì cho sợi cáp theo các thông số kỹ thuật được yêu cầu.

Tại sao nên sử dụng Sling cáp thép trong ngành bốc xếp hàng hóa

Các yêu cầu kỹ thuật khi bấm chì sợi cáp thép

  • Đường kính của sợi cáp: phải phù hợp phù hợp với tải trọng của các thiết bị nâng hạ và trọng lượng của vật cần nâng, không nên sử dụng cáp thép có đường kính quá lớn đối với các loại thiết bị nâng hạ có kích thước nhỏ, sẽ tác động đến cấu tạo của thiết bị nâng hạ, gây ra hư hỏng trong quá trình sử dụng. Cũng không nên chọn đường kính cáp thép quá nhỏ sẽ không chịu được trọng lượng của vật cần nâng.
  • Chiều dài hoàn thiện của sling cáp: phải phù hợp với cấu trúc cẩu vật cần nâng, nếu sợi quá dài sẽ gây khó khăn trong quá trình di chuyển và định vị địa điểm đặt hàng, nếu sợi quá ngắn sẽ không phù hợp với cấu trúc của vật, không mắc được vào các kiện hàng.

Bấm chì đầu cáp thép

  • Đường kính vòng khuyên: đảm bảo vừa đủ mắc vào được móc cẩu hay móc neo của các thiết bị nâng hạ, nếu vòng quá nhỏ sẽ không mắc vào được nhưng nếu vóng quá lớn sự liên kết sẽ không được chắc chắn, sợi cáp dể bị bung, gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.
  • Lớp chì được dập đảm bảo yêu cầu kỹ thuật về độ dày, bề dài, bề rộng của lớp chì và bền chặt, không bị bung ra trong quá trình sử dụng.
  • Kiểu (dạng sling) : cần chọn dạng sling phù hợp với hình dáng cấu tạo của vật cần nâng để tạo sự cân bằng, dễ dàng trong việc di chuyển. Chẳng hạng: vật có hình dạng ống như ống thép, cọc betông hình trụ có thể sử dụng sling đơn hoặc sling 2 chân, vật có hình vông, hình chữ nhật, góc cạnh: container, khối bê tông hình chữ nhật, hình vuông…. nên sử dụng sling 3 chân, 4 chân, 5 chân.   

Cáp thép bấm chì

Nếu cáp thép được bấm chì không đúng kỹ thuật sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Sợi cáp thép được bấm chì không đúng theo yêu cầu kỹ thuật sẽ không phù hợp với các thiết bị nâng hạ và các kiện hàng, khi sử dụng rất dễ bị hư hỏng: lớp chì bị bung ra, sợi cáp thép bị rạng, đứt hay biến dạng….gây sự nguy hiểm hay giảm tải năng suất làm việc như trì hoãn toàn bộ hoạt động tại các công trình hay hàng hóa không được đưa đến người tiêu dùng đúng lúc, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Sling cáp thép

Hiểu được những vấn đề trên, công ty cáp thép xây dựng H.N.Q cung cấp và gia công bấm chì sợi cáp thép luôn đảm bảo mọi yêu cầu kỹ thuật của khách hàng nhằm mang sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất đến tay người sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết và nhu cầu về sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và báo giá tốt nhất

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
Đia chỉ: Số 50 Kha Vạn Cân, Khu Phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305
Email: capthep.hnq@gmail.com
Website: https://capthepxaydung.vn/

090 999 8306
Giỏ hàng