Lắp dựng cột anten dây co nên sử dụng loại cáp thép nào?

Cột anten dây co, Lắp dựng cột anten dây co nên sử dụng loại cáp thép nào?

Cột anten dây co là một cơ sở hạ tầng viễn thông được sử dụng trong việc treo anten cho các trạm BTS, nhằm tạo thông tin liên lạc không dây giữa các thiết bị thuê bao viễn thông và nhà điều hành mạng. Để có hệ thống viễn thông hoạt động thông suốt, đáp ứng mọi nhu cầu liên lạc cho người sử dụng cần phải xây dựng cột anten dây co bền chắc, có thể đứng vững trong mọi điều kiện thời tiết.

Cột anten dây co có đặc trưng chính là trụ đứng vững nhờ những tầng dây cáp thép, cố định trụ anten với các móng co. Cột anten chịu tác động rất lớn từ thời tiết, đặc biệt là tải trọng gây ra bởi gió bão. Để đảm bảo cột anten không bị đổ gãy cần phải có hệ thống dây cáp thép bền chắc, đúng theo yêu cầu kỹ thuật của các nhà mạng.

Cột anten dây co, Lắp dựng cột anten dây co nên sử dụng loại cáp thép nào?
Cáp thép neo trụ anten dây co

Vậy lắp dựng cột anten dây co nên sử dụng loại cáp thép nào?

Cáp thép được sử dụng neo trụ anten là loại cáp cứng viễn thông hay còn gọi cáp thép TK, cáp dây co thường có 2 loại: 7 sợi và 19 sợi. Cáp cứng viễn thông được sử dụng neo trụ anten bởi chúng có những đặc đính phù hợp với yêu cầu kỹ thuật trong lắp dựng trụ anten: có độ cứng, độ bền chắc cao, có lực căng, lực kéo đứt lớn, độ giãn thấp, sợi cáp khó bị trùng khi chịu tác động từ gió, trọng lượng bản thân nhẹ, không ảnh hưởng đến kết cấu cột, dễ dàng thao tác, lắp đặt, có thể sử dụng được trong nhiều địa hình khác nhau: địa hình đất bằng phẳng, đất yếu hay những địa hình hiểm trở: núi đá, đèo….

Cột anten dây co, Lắp dựng cột anten dây co nên sử dụng loại cáp thép nào?
Cáp cứng viễn thông 7 sợi
Cột anten dây co, Lắp dựng cột anten dây co nên sử dụng loại cáp thép nào?
Cáp cứng viễn thông 19 sợi

Các yêu cầu về cáp thép trong quá trình lắp dựng cột anten:

  • Sợi cáp thép phải đảm bảo đúng chủng loại thiết kế về quy cách sợi, đường kính sợi, bội số bước xoắn, độ giãn tương đối, lực kéo đứt…
  • Sợi cáp không bị nối, không bị quá trùng trong quá trình neo giữ cột.
  • Cáp thép và các phụ kiện cáp thép: tăng đơ, ốc xiết cáp, ma ní, bẹn lót cáp phải đảm bảo đổng bộ, giúp các công trình được hoàn thiện đúng yêu cầu kỹ thuật, tiết kiệm tối đa chi phí cho chủ đầu tư.
Cột anten dây co, Lắp dựng cột anten dây co nên sử dụng loại cáp thép nào?
Cáp thép và phụ kiện neo trụ anten dây co

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q là đơn vị chuyên cung cấp các loại cáp thép sử dụng trong lắp dựng trụ anten dây co đa dạng về quy cách sợi, đường kính, có thể gia công theo mọi yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm được gia công xoắn sợi tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN).

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ để được tư vấn tận tình và nhận báo giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
ĐC: 22/33/6 Đường số 1, Khu Phố 5, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8305 – 090.999.8306
Email: capthep.hnq@gmail.com
Website: https://capthepxaydung.vn