Đặc điểm, phân loại của cáp thép chống xoắn

Cáp thép chống xoắn là chi tiết quan trọng được lắp đặt trong các loại thiết bị nâng hạ hoặc các loại máy công nghiệp có công suất lớn. Vậy Cách nhận biết cáp thép chống xoắn như thế nào?. Đặc điểm và cách phân loại cáp thép chống xoắn ra sao?. Bài viết sau sẽ trình bày cho các bạn về vấn đề này nhé.

Cách nhận biết cáp thép chống xoắn

Để nhận biết cáp thép chống xoắn, trước tiên cần quan sát bên ngoài bề mặt dây cáp bằng mắt thường. Bề mặt cáp chống xoắn giống hình dạng da rắn, có nhiều đường vân.

Thứ hai là dựa vào cấu trúc của dây cáp. Loại cáp này có cấu trúc vô cùng đặc biệt, gồm nhiều tao cáp và nhiều lớp cáp hơn những dòng cáp thông thường khác. Chính vì thế những chuyên gia sản xuất sẽ thiết kế như thế nào cho phù hợp ứng dụng của nó, mang lại hiệu quả cho người tiêu dùng.

Hình mặt cắt cáp thép chống xoắn 35×7

Đặc điểm cáp thép chống xoắn

Vì là tính năng đặc biệt nên cáp thép chống xoắn có cấu tạo khá thông minh. Bao gồm nhiều tao cáp cùng với nhiều lớp cáp, các lớp cáp nằm gần nhau sẽ có chiều xoắn ngược nhau. Chính điều nay, giúp dây cáp có khả năng hình thành tính chất chống xoay, chống xoắn khi hoạt động.

Nói một cách dễ hiểu, cáp thép chống xoắn được tạo thành bằng cách bện các tao cáp lại với nhau theo các chiều ngược nhau. Nên khi quá trình hoạt động các sợi cáp chịu lực rất tốt, đồng thời dùng vào các công việc nâng hạ các vật năng sẽ tạo độ dai dẻo khó bị đứt gãy.

Tuy nhiên, không hẳn cáp thép chống xoắn hoàn toàn không bị đứt gãy, khi chúng ta nâng hạ vật nặng hoặc sử dụng vào các công trình lớn dẫn đến độ ma sát cao. Do đó H.N.Q khuyên chúng ta thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng để dây cáp thép, tạo độ an toàn khi sử dụng.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của cáp thép chống xoắn mà nhà sản xuất sẽ phân chia ra các loại cáp thép khác nhau, có kích cỡ đường kính dây cũng như độ chịu lực khác nhau, để người sử dụng lựa chọn.

Cáp chống xoắn 19×7 Hàn Quốc

Phân loại cáp thép chống xoắn

Cáp thép chống xoắn được chia thành 2 loại chính:

Cáp chống xoắn 19×7: là một loại cáp thép chống xoắn chịu bền tốt,  chất lượng của nó cao nên được nhiều người lựa chọn sử dụng trong công nghiệp xây dựng nói chung và cho các máy cẩu như: cẩu trục, thang máy, cẩu tháp…Sản phẩm cáp chống xoắn 19×7 rất đa dạng đường kính từ phi 8 đến phi 32, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu mục đích sử dụng khác nhau của người sử dụng và luôn có tính ổn định, không bị xoay hay xoắn cáp khi làm việc.

Cáp chống xoắn 35×7: được cấu tạo sản xuất với lõi thép có khả năng chịu tải lên đến 2160 N/mm2. Do đó sản phẩm này được cấu thành từ 35 tao cáp và mỗi tao có 7 sợi thép cacbon nhỏ xoắn lại với nhau tạo thành. Loại này có 3 lớp cáp và 1 tao lõi bên trong và cũng được dùng cho những lĩnh vực như cáp chống xoắn 19×7.

Cáp chống xoắn mạ Kẽm Hàn Quốc

Tham khảo thêm tin khác tại: Cáp chống xoắn chạy trong pully cáp (ròng rọc cáp)

Với những loại thép có tính năng riêng, hãy chọn lựa cho phù hợp vào mục đích sử dụng của mình. Với Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q – Đây là nơi phân phối cáp chống xoắn giá rẻ, uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: Số 50 Kha Vạn Cân, Khu phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 090.999.8305 – 090.999.8306

Email: capthep.hnq@gmail.com

Website: https://capthepxaydung.vn/

090 999 8305
Giỏ hàng