Cáp thép chống xoắn là gì? Cấu tạo của dây cáp chống xoắn

Với sự phát triển của công nghệ sản xuất hiện nay, nhiều loại cáp thép khác nhau đã ra đời để phục vụ cho nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng. Trong đó, cáp thép chống xoắn là một trong những loại cáp được ứng dụng phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp. Vậy cáp thép chống xoắn là gì?. Và cấu tạo của cáp thép chống xoắn chúng như thế nào?. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới.

Cáp thép chống xoắn là gì?

Cáp chống xoắn là dòng sản phẩm được sản xuất có cấu tạo rất đặc biệt. Sợi cáp có cấu tạo khác với sợi cáp thông thường, chúng được tạo thành từ nhiều tao cáp cùng với nhiều lớp cáp. Nổi bật hơn, các lớp cáp nằm gần nhau sẽ có chiều xoắn ngược, làm cho khả năng có tính chất chống xoay hiệu quả. Trong quá trình sử dụng, hay một đầu xoay tự do chúng không bị ma sát, xoắn nhau. Đó là tính năng nổi bật của cáp chống xoắn.

Cấu tạo cáp chống xoắn 19×7

Phân loại và cấu tạo của cáp thép chống xoắn

Cáp thép chống xoắn có rất nhiều loại khác nhau như 19×7 và 35×7, 18×7…mỗi loại cáp thép đều sử dụng vào mục đích khác nhau. Và có 2 loại được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là: 

❖ Cáp thép chống xoắn 19×7

Cáp thép 19×7 là loại cáp thép được cấu tạo từ hai lớp, 6 tao cáp lớp bên trong, tao lõi xoắn cùng chiều nhau, và chúng cùng xoắn ngược chiều với 12 tao của lớp bên ngoài, cung cấp sự chống xoắn cho dây cáp.Cấu trúc gồm 19×7 sẽ giúp cho sợi cáp không bị xoắn khi hoạt động mạnh. Loại sợi cáp thép chống xoắn được sử dụng phổ biến trong các loại cáp thép.

Chẳng hạn dùng trong các cẩu trục, thang máy, cẩu tháp, sở dĩ chúng được sử dụng vào mục đích đó. Bởi vì đây là kích cỡ thuộc loại chất lượng nhất trong các loại cáp thép. Sản phẩm đa dạng đường kính từ phi 8 đến phi 32, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu khác nhau của người sử dụng và luôn có tính ổn định, không bị xoay hay xoắn cáp khi làm việc.

Xem tin liên quan: Cáp chống xoắn chạy trong pully cáp (ròng rọc cáp)

Cáp thép chống xoắn 19×7 mạ kẽm

Cáp thép chống xoắn 35×7

Cáp thép 35×7 là loại cáp thép được cấu tạo bởi 35 tao cáp, mỗi tao cáp có 7 sợi cáp, theo mặt cắt của sợi cáp thì sợi cáp có 4 lớp cáp. Được sản xuất với lõi thép có khả năng chịu tải lên đến 2160 N/mm2. Nên cũng tương tự như cáp thép chống xoắn 19×7. Tuy nhiên, rất dễ bào mòn khi ma sát do đó khi sử dụng cần phải kiểm tra để đảm bảo an toàn, đồng thời cần bảo dưỡng sửa chữa khi có vấn đề.

Với cấu tạo đặc biệt, chắc chắn thì cáp thép chống xoắn rất được ưa chuộng sử dụng vào các công trình xây dựng, dây chuyền…Do đó, người tiêu dùng luôn tin tưởng cáp thép chống xoắn tại Công ty H.N.Q bởi chất lượng, xuất xứ đảm bảo, giá cả uy tín.

Cáp thép chống xoắn 35×7 Nga – Trung

Tại H.N.Q chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ về giá cả cũng như sản phẩm, những lưu ý khi sử dụng, kiểm định nhà xuất và chứng nhận bào hành sản phẩm.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: Số 50 Kha Vạn Cân, Khu phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305

Email: capthep.hnq@gmail.com

Website: https://capthepxaydung.vn/

090 999 8305
Giỏ hàng