Cáp Bọc Nhựa Căng Bạt Lót Hồ Tôm

Lót bạt nền đáy cho hồ nuôi tôm là một trong những phương pháp mới giúp người nuôi kiểm soát tốt hơn chất lượng nước, chất thải đồng thời ngăn ngừa dịch bệnh một cách tốt nhất. Tuy nhiên, để có thể nâng cao hiệu quả của phương pháp này, thì đòi hỏi bà con nông dân cần nắm vững được một số thông tin kỹ thuật sau đây:

Sử dụng bạt lót nền cho hồ nuôi tôm

Những yêu cầu kỹ thuật khi lót bạt cho hồ tôm

✶ Trong cách lót bạt đáy ao nuôi tôm đòi hỏi ao nuôi cần phải được đầm chặt, bằng phẳng, dọn dẹp sạch sẽ mặt bằng, loại bỏ các vật sắc nhọn như đá, cành cây, sắt thép,… Sau đó, dùng bạt HDPE phủ đều cả đáy ao và bờ ao. Trong quá trình trải cần phải đảm bảo bạt nằm sát nền đáy, nhân viên không được hút thuốc, mang giầy hoặc những vật khác gây ảnh hưởng đến việc trải bạt.

✶ Tiếp theo, tiến hành đào một hố sâu khoảng 80cm để làm lỗ xiphong đáy ao, sau đó lấy bạt trải hết đáy hố và thành hố. Các tấm bạt nên được lót dọc theo bề mặt nhẵn của đáy ao và đê. Các tấm bạt sẽ được cố định trên bờ ao bằng dây cáp bọc nhựa chạy dọc theo rãnh neo đào xung quanh hoặc được chôn xuống đất.

✶ Các tấm bạt sẽ được lối lại với nhau bằng máy hàn kép theo phương pháp hàn gia nhiệt. Đối với những vị trí trong góc, những điểm hư hỏng sẽ được hàn lại bằng máy hàn đùn tạo thành một lớp chống thấm đồng nhất.

Cách căng bạt lót đầm tôm đúng kỹ thuật

Ưu điểm của việc sử dụng bạt lót hồ tôm

➽ Việc sử dụng bạt lót đầm tôm sẽ giúp ngăn cản tiếp xúc với đất phèn để tránh pH thấp ở đáy và nước ao nuôi, đặc biệt là trong mùa mưa.

➽ Chất lượng nước ao được quản lý dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạt lót cũng giúp rút ngắn thời gian làm sạch và chuẩn bị ao. Chỉ cần 4 đến 8 ngày để hoàn thành quá trình so với 30 đến 45 ngày để làm sạch ao đất bình thường và quá trình phơi khô.

➽ Trong thời gian nuôi, các chất rắn lơ lửng và chất thải khác có thể dễ dàng được loại bỏ bằng dòng chảy trọng lực thông qua cống (thường ở giữa ao), do đó ít chất hữu cơ tích tụ trong ao.

➽ Bạt lót giúp ngăn chặn sự xói mòn của đê do sóng, gió và dòng nước tạo ra. Từ đó, làm giảm chi phí bảo trì và sửa chữa ao. Và các ao lót thường có thể được sục khí mạnh hơn, hỗ trợ mật độ thả và mật độ thả cao hơn trên một đơn vị diện tích.

➽ Bởi vì đáy ao sạch hơn, vào thời điểm thu hoạch tôm ít bị bẩn mang (do bùn hữu cơ tích lũy) và tôm sạch, đẹp sẽ có giá tốt hơn.

Cáp bọc nhựa được sử dụng căng bạt lót và máy sụt khí oxi cho hồ tôm

Một số công dụng khác của cáp bọc nhựa trong hệ thống ao tôm

Ngoài công dụng cố định các tấm bạt lót đầm tôm trên bờ ao. Cáp bọc nhựa còn được sử dụng để căng trên mặt ao, nhằm mục địch làm dây treo các máy sụt khí oxi cho đầm tôm. Hoặc cũng có thể sử dụng thay cho các loại dây truyền thống khác trong việc căng lưới che nắng cho ao tôm.

Ngoài ra cáp bọc nhựa còn được sử dụng căng lưới che nắng cho ao tôm

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q là đơn vị chuyên cung cấp đa dạng các mặt hàng cáp thép. Bao gồm một số mặt hàng đặc trưng như: cáp bọc nhựa, cáp lụa mạ, cáp inox, cáp cẩu, cáp chống xoắn,…Và một số phụ kiện đi kèm theo dây cáp thép như: tăng đơ căng cáp, bộ khóa đầu cáp, bẹn lót cáp, ma ní,…

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: Số 50 Kha Vạn Cân, Khu Phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP.HCM

☏ Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305

Email: capthep.hnq@gmail.com

Website: https://capthepxaydung.vn/

090 999 8305
Giỏ hàng