Cách sử dụng và những lưu ý khi sử dụng ma ní trong cẩu hàng

Ma ní cẩu là một trong những giai đoạn quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa và ảnh hưởng rất lớn đến ngành vận tải hàng hóa là cẩu hàng hay còn gọi nâng hạ hàng hóa.

Cẩu hàng là gì?

Cẩu hàng là quá trình dùng các loại máy móc, thiết bị chuyên dụng như các loại cần cẩu, máy tời, palăng…và các phụ kiện nâng hạ: cáp vải cẩu hàng, sling cáp thép, sling xích, ma ní, móc cẩu… để nâng nhấc hoặc di chyển hàng hóa một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Một trong những phụ kiện được sử dụng rất hữu hiệu và không thể thiếu trong quá trình nâng hạ đó chính là ma ní.  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm cấu tạo và cách sử dụng chúng an toàn nhất.

Ma ní gắn vào sling cáp thép hỗ trợ cẩu hàng

Ma ní được sử dụng trong mục đích gì?

Đặc điểm cấu tạo và cách sử dụng ma ní:

Là dòng sản phẩm được sản xuất từ thép cacbon, được nung và tạo hình trong môi trường nhiệt độ cao. Cấu tạo gồm: phần thân có hình dạng chữ U/D hoặc Omega, phần chốt thẳng (chốt vặn ren hoạc chốt an toàn) bắt ngang qua hai đầu hở của ma ní. Bề mặt ma ní được mạ kẽm phương pháp điện phân hoặc mạ nhúng nóng.

Là công cụ để ghép nối các loại dây hỗ trợ nâng hạ: sling xích, sling cáp, dây cáp vải… vào các kiện hàng cần nâng. Ma ní có nhiều kích cỡ, chủng loại, kiểu dáng khác nhau, tùy vào phương án xếp dỡ và công cụ để lựa chọn cho phù hợp.

Các loại ma ní sử dụng trong cẩu hàng

Tuy nhiên sử dụng ma ní cần lưu ý đến những yếu tố sau để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

  • Chú ý đến góc nâng của dây hỗ trợ nâng hạ để đảm bảo lực tác động lên ma ní đều nhau, treo ma ní đúng cách, không bị nghiêng về một phía.
  • Trước khi sử dụng phải kiểm tra ma ní cẩn thận, đảm bảo ma ní không bị méo, biến dạng, chốt không bị cong, khi lắp vào ma ní đảm bảo độ khích, không được thay thế chốt bằng bất cứ loại nào khác để sửu dụng.
  • Trong quá trình sử dụng, kiểm tra ma ní thường xuyên độ mà mòn và độ trượt của chốt, đảm bảo chốt được vặn chặt, không bị xoay trong quá trình làm việc, hai đầu ma ní không bị hở ra so với thiết kế ban đầu.
  • Đảm bảo lực tác động lên ma ní phải phù hợp với giới hạn làm việc của ma ní, không cẩu hàng có trọng lượng vượt quá tải trọng cho phép của ma ní.
  • Thường xuyên kiểm tra, nếu thấy ma ní bị hư hỏng phải loại bỏ và thay mới hoàn toàn.

Ma ní chữ U chốt vặn an toàn Hàn Quốc

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q là đơn vị chuyên cung cấp các loại ma ní với đầy đủ chủng loại, kích cỡ, tải trọng, xuất xứ như: ma ní omega, chữ U/D, chốt vặn ren, chốt an toàn, Hàn Quốc, Trung Quốc,  Croby USA….

Sản phẩm chúng tôi cung cấp đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp để được giải đáp

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
Đia chỉ: Số 50 Kha Vạn Cân, Khu Phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305
Email: capthep.hnq@gmail.com
Website: https://capthepxaydung.vn/

090 999 8305
Giỏ hàng