Cách cuốn cáp thép vào trống cáp trong hệ thống cần cẩu

Cách cuốn cáp thép, Cách cuốn cáp thép vào trống cáp trong hệ thống cần cẩu

Công dụng của cáp thép

Cáp thép được biết đến như một loại dây thừng cáp được sử dụng để nâng, kéo và vận chuyển lực lượng như vật dụng, thiết bị hay máy móc thông qua sức căng. Dây cáp có cấu tạo gồm hai hay nhiều dây luyện từ kim loại (đặc biệt là luyện từ thép cacbon) được xếp cạnh nhau và gắn chặt, xoắn hoặc bện lại với nhau để tạo thành một bộ phận đơn nhất.

Cách cuốn cáp thép, Cách cuốn cáp thép vào trống cáp trong hệ thống cần cẩu
Kết cấu của dây cáp thép

Sự phù hợp giữa dây cáp và trống cáp trong hệ thống cần cẩu

Trong hệ thống cần cẩu, thông thường sử dụng những loại trống cáp có rãnh. Việc sử dụng dây cáp phù hợp cho tang trống có sức ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành của hệ thống cần cẩu

Để vận hành hệ thống cần cẩu đảm bảo tính ổn định, an toàn và đạt hiệu quả công việc tốt nhất thì cần sử dụng loại cáp phù hợp với rãnh của trống cáp và quan trọng hơn hết là phải biết cách cuốn cáp vào tang trống đúng kỹ thuật, nhằm giúp cho việc cuốn cáp vào trống diễn ra thuận lợi và tránh gây ảnh hưởng hay hư hỏng cáp và cả trống cáp.

Cách cuốn cáp thép, Cách cuốn cáp thép vào trống cáp trong hệ thống cần cẩu

Để lắp đặt dây cáp vào trống cáp cần lưu ý một điều, đó là chiều bện của cáp sẽ ngược chiều với rãnh của tang trống và cáp được quấn vào tang trống bằng cách:

  • Đối với tang trống không có rãnh: đối với loại này cách cuốn cáp tương đối đơn giản. Đầu tiên quấn dây cáp vào trống cáp theo chiều xoắn ốc, lớp đầu tiên cần phải quấn chặt, khít và giữ căng đoạn dây cáp, cứ như thế tiếp tục quấn lớp thứ hai, thứ ba cho đến khi cáp được cuộn hết vào trong tang trống cáp. Tuy nhiên, trong bất kỳ trường hợp nào, lớp đầu tiên cũng như tất cả các lớp còn lại phải trước khi lắp đặt cần phải tính độ giãn căng của dây cáp, nhằm tránh trường hợp cáp bị chèn ép và biến dạng dưới tải trọng của những lớp trên

Cách cuốn cáp thép, Cách cuốn cáp thép vào trống cáp trong hệ thống cần cẩu

  • Đối với tang trống có rãnh: đối với loại này, việc quấn cáp vào trống cáp cũng thực hiện tương tự như loại tang trống không rãnh, nhưng chỉ khác một điều đó là chiều quấn cáp phải quấn ngược chiều với rãnh trống cáp. Tuy nhiên, đối với một số loại cần cẩu có kết cấu trống cáp với cả hai loại rãnh, rãnh trái và rảnh phải thì cần phải sử dụng song song hai loại cáp có cấu trúc giống hệt nhau nhưng có chiều xoắn khác nhau.

Cách cuốn cáp thép, Cách cuốn cáp thép vào trống cáp trong hệ thống cần cẩu

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q chuyên cung cấp các loại dây cáp thép với đa dạng quy cách và tải trọng như cáp cẩu, cáp thép chống xoắn, cáp lụa mạ kẽm,… Các mặt hàng dây cáp do công ty chúng tôi cung cấp có xuất xứ chủ yếu từ một số nước trên thế giới như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Liên Doanh Trung Mỹ, Ấn Độ, Nga,… Sản phẩm do chúng tôi cung cấp có chứng chỉ chất lượng và chứng nhận của nhà sản xuất kèm theo hàng hóa, bảng test kỹ thuật của trung tâm kiểm định tại Việt Nam, đảm bảo uy tín, chất lượng với giá cạnh tranh thị trường nhất.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến các mặt hàng dây cáp, xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận báo giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

ĐC: 18B Đường 40, Kp8, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 090.999.8305 – 090.999.8306

Email: capthep.hnq@gmail.com

Website: https://capthepxaydung.vn/

 

Xem thêm: Vì sao các nhà thầu thi công khi mua dây cáp cần có CO, CQ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *