Quy trình bấm chì cáp thép đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Dây cáp thép bấm chì là gì?

Cáp bấm chì hay còn gọi là sling cáp thép không còn xa lạ trong các công trình xây dựng, kho chứa hàng, khu sản xuất, lắp ráp… và đặc biệt đối với các thiết bị máy móc nâng hạ. Với nhiệm vụ vô cùng quan trọng là tạo mối liên kết giữa các kiện hàng cần nâng với móc cẩu của các thiết bị nâng một cách bền chặt nhằm giúp quá trình nâng nhấc, di chuyển hàng hóa từ nới này đến nơi khác hoặc đến vị trí nâng một cách dễ dàng. Vậy làm thế nào để gia công sling cáp thép phù hợp nhất với đặc tính của các loại hàng hóa và với các thiết bị nâng, bài viết dưới dây sẽ giúp bạn nắm rõ được những vấn đề đó.

Sling cáp thép hỗ trợ cẩu hàng

Những tổn thất xảy ra khi bạn sử dụng dây cáp bấm chì không đúng kỹ thuật:

  • Chiều dài sợi cáp quá dài sẽ ảnh hưởng đến tầm nâng vật, sức nâng của thiết bị, chiều dài quán ngắn sẽ hạn chế tầm nâng của thiết bị.
  • Đường kính sợi cáp quá nhỏ sẽ hạn chế khả năng nâng của thiết bị, chẳng hạn khả năng nâng của thiết bị là 4 tấn nhưng sử dụng dây cáp quá nhỏ khả năng chịu tải chỉ được 3 tấn sẽ không khai thác được hết năng suất làm việc cuat thiết bị nâng. Hoặc đường kính cáp quá lớn sẽ ảnh hưởng đến trọng lượng tổng thể tác động lên thiết bị và sẽ xảy ra các tai nạn không mong muốn như gãy cần, sập cần….
  • Sử dụng kiểu bấm chì (bấm chì mắt cứng, mắt mềm, một chân, nhiều chân…) không phù hợp với cấu tạo, hình dạng của vật nâng dễ xảy ra tai nạn trong quá trình vận hành như hàng hóa bị nghiêng vẹo trong quá trình nâng dễ gây hư hỏng cho sợi cáp.

Bấm chì cáp thép mắt mềm

Các tiêu chí cần quan tâm khi bấm chì sợi cáp để phù hợp nhất với các thiết bị của bạn:

  • Loại cáp thép (quy cách sợi cáp): có thể là cáp cẩu 6×36+FC, 6×36+IWRC, 6×37+FC, 6×37+IWRC, cáp chống xoắn 19×7, 35×7.
  • Đường kính sợi cáp.
  • Chiều dài hoàn thiện (sau khi bấm chì) của sợi cáp.
  • Kiểu bấm chì: bấm chì mắt cứng (có bẹn lót cáp), bấm chì mắt mềm (không có bẹn lót cáp), sling cáp thép đơn (một chân), sling cáp thép đa (nhiều chân). Đối với kiểu bấm chì mắt mềm cần nêu rõ kích cỡ vòng khuyên cần bấm.
  • Các phụ kiện nâng hạ đi kèm: vòng xuyến, ma ní, móc cẩu.

Bấm chì mắt cứng

Quy trình gia công bấm chì cáp thép đúng tiêu chuẩn kỹ thuật:

Đầu tiên cắt sợi cáp ra khỏi lu lô gỗ sau đó uốn hai đầu sợi cáp thành vòng khuyên theo đường kính yêu cầu khi bấm chì mắt mềm hoặc vòng cáp theo rãnh của bẹn lót cáp khi bấm chì đầu mắt mềm. Đưa đoạn ghép giữa hai sợi cáp song song vào mấy bấm chì và dập một lớp chì tiêu chuẩn theo yêu cầu về bề dày, bề rộng phù hợp nhất với đường kính sợi cáp nhằm đảm bảo lớp chì không bị rạng nứt, đứt gãy trong thời gian sử dụng.

Đối với các loại phụ kiện đi kèm như vòng xuyến, móc cẩu… cần gắn vào trước khi bấm chì và không thể tháo gỡ sau khi bấm chì xong vì vậy cần lựa chọn sản phẩm cho phù hợp nhất để tránh các tình trạng không phù hợp xảy ra.

Bộ sling cáp thép

Khi cần sử dụng sản phẩm sling cáp thép cần lưu ý những tiêu chí nêu trên để cung cấp thông tin chính xác để nhà cung cấp có thể gia công bấm chì cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bạn, tránh các tình trạng không phù hợp gây ra tai nạn cũng như tốn chi phí cho người sử dụng.

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q là đơn vị chuyên cung cấp và gia công cáp thép bấm chì theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm chất lượng tốt nhất, dịch vụ tốt nhất để đáp ứng được mọi kì vọng cho người sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
Địa chỉ: Số 50 Kha Vạn Cân, Khu Phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305
Email: capthep.hnq@gmail.com
Website: https://capthepxaydung.vn/

090 999 8305
Giỏ hàng