Những tiêu chuẩn chất lượng cần quan tâm khi lựa chọn dây cáp thép

Dây cáp thép

Được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp hiện nay, đặc biệt các ngành công nghiệp nặng, khai khoáng và vận tải. Dây cáp đóng vai trò quan trọng trong các thiết bị yêu cầu lực chịu tải cao: thiết bị nâng hạ, cần cẩu, cẩu trục, cẩu tháp, máy tời, palăng….. Vì vậy chất lượng dây cáp thép là yếu tố tiên quyết cho việc sử dụng các thiết bị trên, nó ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất lao động, tiến độ thực hiện và hiệu quả kinh tế của người sử dụng.

Dây cáp thép đạt tiêu chuẩn chất lượng

Sau đây là một số tiêu chuẩn chất lượng  mà người sử dụng cần chú ý khi lựa chọn dây cáp thép:

Cấu tạo sản phẩm:

  • Kết cấu (quy cách) sản phẩm gồm các yếu tố số sợi thép, số tao cáp tạo nên một sợi cáp, nguyên liệu làm lõi bên trong sợi cáp (lõi thép hoặc lõi bố), xử lý bề mặt của dây cáp (mạ kẽm, không mạ, mạ dầu). Hiện nay trên thị trường có nhiều quy cách cáp khác nhau: 6×12+7FC, 6×19+FC, 6×36+FC, 6×36+IWRC, 8×25, 8×36+7×7, 35×7, 19×7, 8x(S)19+FC…. mỗi loại cáp thép có kết cấu khác nhau sẽ được ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.
  • Cách xoắn sợi bao gồm các kiểu bện (bện đơn, bện kép, bện ba), chiều xoắn (xoắn trái, xoắn phải), độ bện chặt giữa các sợi thép ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của dây cáp thép bởi khả năng chịu tải của chúng sẽ khác nhau và độ bền của chúng cũng sẽ khác nhau.

Cáp thép 6×37+IWRC Trung Quốc

Lực chịu tải, khả năng làm việc an toàn:

Đây là những yếu tố tác động rất lớn đến chất lượng sản phẩm, trong quá làm việc sự thay đổi tải trọng sẽ làm mỏi nguyên vật liệu tạo nên sản phẩm và đó cũng chính là nguyên nhân gây nên sự phá vỡ cấu trúc cáp, gây nên sự hư hỏng cho sợi cáp. Vì vậy khi sử dụng cáp cần lựa chọn loại cáp thép, đường kính cáp phù hợp để đảm bảo khả năng làm việc an toàn của dây cáp thép.

Dây cáp cẩu chất lượng làm sling cẩu hàng

Mức độ mài mòn, sự căng giản:

Khi cáp thép được sử dụng chạy trên các thiết bị khác như ròng rọc, pully… sẽ chịu sự ma sát từ chính những thiết bị ấy gây nên sự mài mòn cho dây cáp gây nên các tình trạng rạng nứt, đứt gãy dây cáp. Ngoài các yếu tố trên điều kiện làm việc cũng có ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của cáp thép. Trong quá trình sử dụng bụi bẩn không khí bám vào dây cáp, làm tăng độ ma sát của dây cáp với các thiết bị và sẽ tăng độ mài mòn của các sợi hay hơi các loại  hóa chất (axít, kiềm…), nước biển, nhiệt độ cao làm tăng độ gỉ của sợi, làm giảm điều kiện bôi trơn và làm cho các sợi mau mòn…tất cả những điều đó làm giảm thời gian sử dụng của dây cáp.

Cáp inox 304

Nắm bắt được những tiêu chuẩn chất lượng trên giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt, phù hợp với mục đích sử dụng của bạn, tránh được những hư hỏng xảy ra, tăng tuổi thọ cho công trình của bạn. Việc đảm bảo an toàn cho các công trình là rất quan trọng vì vậy sử dụng cáp thép đảm bảo chất lượng để mang đến sự an toàn nhất cho người sử dụng.

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q là địa chỉ cung cấp dây cáp thép chất lượng cao, đảm bảo đúng nguồn gốc, xuất xứ, đa dạng về chủng loại: cáp cẩu, cáp thép chống xoắn, cáp mạ kẽm, cáp bọc nhựa, cáp cứng viễn thông…. Sản phẩm chúng tôi cung cấp luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu vì thế khách hàng có thể yên tâm lựa chọn sử dụng.

Mọi nhu cầu sử dụng sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
ĐC: 50 Kha Vạn Cân, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305
Email: capthep.hnq@gmail.com
Website: https://capthepxaydung.vn/

 

Xem thêm: Các phương pháp nén tao tăng độ bền sợi cáp thép

090 999 8305
Giỏ hàng