Hiệu quả của việc kiểm định an toàn dây cáp thép

Cáp thép là vật liệu không thể tiếu và được sử dụng rất nhiều trong hoạt động của các thiết bị nâng nhấc: cẩu trục tháp, cần cẩu, cần trục, cổng trục, xe tải cẩu, máy tời nâng, cần trục ôtô,  palăng…thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: xây dựng, cầu đường, chế tạo, lắp ráp, hầm mỏ, dầu khí, hàng hải, vận tải….

Các thiết bị sử dụng cáp thép đều có yêu cầu rất nghiêm ngặt về tính an toàn của thiết bị và người sử dụng. Làm thế nào để sử dụng cáp thép an toàn và hiệu quả đang là một vấn đề rất được chú trọng, dó đó việc kiểm tra đánh giá được tình trạng làm việc an toàn của cáp thép hay còn gọi kiểm định an toàn cáp thép là việc hiết sức cần thiết và được rất nhiều công trình áp dụng.

Dây cáp thép chất lượng cao

Kiểm định an toàn dây cáp thép là gì?

Kiểm định an toàn cáp thép là việc kiểm tra các thông số kỹ thuật, khả năng chịu tải, độ bền của cáp thép thông qua có thông số: quy cách sợi, đường kính sợi, lực chịu tải, lực kéo đứt, hệ số an toàn, khả năng làm việc an toàn của cáp thép giúp người sử dụng xác định được tình trạng an toàn của cáp thép và sử dụng đúng mục đích.

Mỗi loại cáp thép có tuổi thọ sử dụng nhất định, sau một thời gian sử dụng cáp sẽ hư hỏng đứt gãy và giảm tuổi thọ do chúng chịu tác động bởi nhiều yếu tố: tải trọng làm việc, môi trường làm việc, mục đích sử dụng….

Cáp cẩu Hàn Quốc

 Có 2 phương pháp kiểm định an toàn cáp thép được áp dụng rộng rãi hiện nay:

  • Kiểm tra trực quan: dùng các công cụ thủ công như thước kẹp, panme để đo đường kính cáp, quan sát bằng mắt thường kiểm tra bề mặt sợi cáp đòi hỏi cáp phải còn mới, không bị bong tróc, rạng nứt, cong vẹo…. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có thể phát hiện các khuyết tật trên bề mặt, không thể phát hiện các mối nguy hại tiềm ẩn bên trong như sự mài mòn do ma sát, khuyết tật đứt gãy bên trong, phụ thuộc vào trình độ của người kiểm ra nên khả năng đánh giá tình trạng làm việc an toàn của cáp không chính xác cao.
  • Thử tải: là dùng máy móc để kiểm tra tải trọng làm việc, tải trọng an toàn và khả năng làm việc an toàn của dây cáp thép giúp người sử dụng tính toán và lựa chọn loại cáp thép phù hợp với các loại thiết bị nâng cũng như sử dụng đúng tải trọng làm việc của dây cáp. Phương pháp này đạt độ tin cậy và an toàn cho người sử dụng, các loại máy móc.

Sling cáp thép cẩu

Việc kiểm tra đánh giá cáp thép là một việc rất cần thiết và được yêu cầu nghiêm ngặt trong an toàn lao động, chiếm một vị trí quan trọng trong công việc sử dụng cáp thép vì vậy trước khi sử dụng cần kiểm định an toàn để mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Cáp inox 304 chất lượng cao

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q là đơn vị chuyên cung cấp đầy đủ các loại cáp thép: cáp cẩu, cáp chống xoắn, cáp lụa mạ, cáp inox, cáp cứng viễn thông, cáp bọc nhựa, phụ kiện cáp thép: ma ní, khóa cáp, tăng đơ, khuyên cáp… và các loại dây công nghiệp: cáp vải cẩu hàng, dây buộc hàng, dây chằng hàng tăng đơ, dây neo tàu… đầy đủ chủng loại, kích cỡ và xuất xứ hàng hóa. Đặc biệt chúng tôi còn cung cấp dịch vụ kiểm định chất lượng theo yêu cầu của khách hàng đảm bảo độ chính xác cao.

Mọi nhu cầu về các sản phẩm nói trên, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
Địa chỉ: Số 50 Kha Vạn Cân, Khu Phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305
Email: capthep.hnq@gmail.com
Website: https://capthepxaydung.vn/

090 999 8305
Giỏ hàng