Ảnh hưởng của chất lượng cáp thép đến các công trình xây dựng

Dây cáp thép

Là một trong những loại vật liệu hỗ trợ xây trong công trình xây dựng, chúng được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau như neo, giằng kéo giúp cố định các cấu kiện, ổn định công trình, làm dây cáp cẩu, dây tải trọng chính của các loại máy móc công trình. Cáp thép đang dần chiếm ưu thế và trở thành phụ kiện hỗ trợ không thể thiếu trong các công trình xây dựng, được sử dụng thay thế cho các loại dây khác như dây kẽm, dây dù… bởi sử dụng cáp thép có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Trong quá trình lựa chọn và sử dụng cáp thép chất lượng của cáp thép luôn là tiêu chí đặt lên hàng đầu bởi chúng là nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của ngời lao động. Bài viết dưới dây sẽ giúp rõ hơn về sự ảnh hưởng của chất lượng cáp thép đồi với hoạt động của công trình.  

Các loại cáp thép công trình

Những yếu tố về mặt chất lượng mà khách hàng có thể gặp phải khi mua cap thep:

  • Sản phẩm có bề mặt tối màu hoặc hoen gỉ, lớp mỡ dầu bị bong tróc.
  • Lõi đay (lõi bố) bên trong sợi cáp bị mục do cáp để tồn quá lâu hoặc bị ngấm nước.
  • Một vài sợi thép nhỏ trong sợi cáp bị đứt gãy gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.
  • Cáp bị gãy khúc hoặc uốn cong, bị tháo rời ra khỏi tang cuốn gây khó khăn trong quá trình sử dụng.
  • Số sợi thép tạo nên sợi cáp bị cắt giảm hoặc đường kính sợi cáp không chính xác.
hu-hong-cap-thep

Dây cáp hư hỏng – kém chất lượng

Trong trường hợp sử dụng cáp thép chất lượng sẽ đem lại một số ưu điểm rõ rệt:

  • Tạo nên kết cấu bền vững cho các công trình, đảm bảo độ an toàn tối đa cho người sử dụng và các loại máy móc thiết bị sử dụng cáp thép.
  • Nâng cao hiệu quả kinh tế nhờ hạn chế được các chi phí bảo dưỡng cũng như thay thế cáp.
  • Nâng cao chất lượng cũng như tiến độ hoàn thiện các công trình bởi không phải tốn thời gian quá lâu để bảo dưỡng hay thay mới các loại cáp thép.

Cáp mạ kẽm hay còn gọi cáp lụa mạ

Khi sử dụng cáp thép không đúng chất lượng cáp thép sẽ ảnh hưởng rất lớn tiến độ công việc, gây chậm trễ quá trình hoàn thiện công việc, tạo nên mối nguy hiểm lớn cho công nhân đang thi công và đặc biệt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ công trình. Vì vậy khi có nhu cầu sử dụng dây cáp thép cần lựa chọn được nhà cung cấp uy tín để mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. 

Cáp chống xoắn chuyên sử dụng trong các loại máy móc công trình

Công ty Cáp Thép Xây Dựng là một trong những đơn vị cung cấp cáp thép xây dựng chất lượng cao, giá tốt nhất tại khu vực Miền Nam hiện nay. H.N.Q luôn đảm bảo mọi yêu cầu về chất lượng với các sản phẩm cáp thép và phụ kiện cáp thép song song đó giá cả luôn được đảm bảo trên thị trường. Khách hàng có thể yên tâm lựa chọn sử dụng mà không phải quan tâm đến bất kì một mối lo ngại nào về giá cả cũng như chất lượng cúa sản phẩm.

Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
Địa chỉ: Số 50 Kha Vạn Cân, Khu Phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305
Email: capthep.hnq@gmail.com
Website: https://capthepxaydung.vn/

 

Xem thêm: Chất lượng của các loại cáp thép xây dựng hiện nay

090 999 8305
Giỏ hàng