Cáp cầu treo Chất Lượng Tại TP. Hồ Chí Minh

Cáp cầu treo

Là dòng cáp thép sử dụng trong xây dựng, lắp đặt hệ thống cầu treo và là một thành phần quan trọng, không thể thể thiếu trong cấu tạo của cầu treo.

Có rất nhiều dạng cầu treo khác nhau từ cầu treo dây võng có kích thước lớn cho đến các cầu treo dân sinh có kích thước nhỏ đều phải sử dụng cáp thép để tạo nên một cây cầu hoàn chỉnh. Sử dụng dây cáp thép đúng chủng loại, xuất xứ sẽ giúp cho hệ thống cầu treo bền chắc, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

cap-day-vang-cau-treo

Các nhà thiết kế thường chọn loại cáp thép chịu lực cao, có quy cách 6×36+IWRC, 6×37+IWRC, trong xây dựng cầu treo vì những sợi cáp này được tạo thành từ những sợi thép có đường kính đồng nhất, các tao bên ngoài và tao lõi bên trong có lực căng đồng nhất, vì vậy lực căng sẽ được chia đều trên toàn bộ hệ thống cầu treo mà không tập trung tại một vị trí nào, tạo nên sự bền chắc cho cây cầu, không bị đứt gãy đột ngột. Có thể dùng các loại cáp thép có quy cách khá nhưng phải tuân thủ về hệ số an toàn của cáp cũng như các đặc tính của cáp.

cap-cau-treo-day-vong

Cáp thép làm dây văng cầu treo

Hệ thống cáp cầu treo được cấu tạo từ hai hệ thống cáp:

  • Hệ thống cáp chính hay còn gọi là cáp chủ, chịu lực toàn bộ cho cả khung cầu, sàn cầu và tải trọng khi người và phương tiện thiết bị di chuyển cũng như các tác lực tác động ngoại biên như gió…Hệ thống cáp chủ thường được sử dụng có đường kính rất lớn từ 30mm cho đến 70mm, phụ thuộc cấu tạo và quy mô của cây cầu.
  • Cáp thép làm dây văng cầu hay còn gọi là cáp chống lật, được dăng hai bên thành cầu, có công dụng tạo ra lực đồng đều cho cả hai bên cầu. Cáp dây văng được sử dụng phải có đường kính nhỏ hơn dây cáp chủ từ 16mm đến 30mm.  
  • Ngoài hệ thống cáp treo như trên thì các vật tư, thiết bị hỗ trợ căng cáp như bộ tăng đơ căng cáp, ốc xiết cáp… cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Cáp thép lõi thép sử dụng trong cầu treo

Cáp thép được sử dùng làm cẩu treo được yêu cầu kĩ thuật rất cao về độ bền, lực kéo, sức chịu tải phá hủy, mức độ căng giãn và mức độ chịu ăn mòn. Mọi sản phẩm cáp thép đều được kiểm định rất chặt chẽ trước khi đưa vào lắp dựng hệ thống cầu treo, để đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối trong quá trình thi công và khi sử dụng.

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q cung cấp cáp cầu treo và các phụ kiện đa dạng về chủng loại, kích cỡ và xuất xứ, chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo. Có đầy đủ giấy chứng nhận chất lượng và xuất xứ hàng hóa CQ, CO đi kèm.

Cáp thép 6×36+IWRC

Mọi chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 090 999 8306 – 090 999 8305 hoặc truy cập trực tiếp vào website: https://capthepxaydung.vn/

090 999 8305
Giỏ hàng